Thủ tục xin cấp Thẻ Tạm Trú Việt Nam cần gì

Thủ tục xin cấp Thẻ Tạm Trú Việt Nam

Đất nước Việt Nam với hơn 20 năm phát triển hiện đã và đang vươn mình để tiến lên những mục tiêu phát triển kinh tế mới trong tương lai. Trong quá trình phát triển đó, không thể thiếu sự đầu tư của những nguồn lực nước ngoài trong các lĩnh vực mà Việt Nam chú trọng để tạo công ăn việc làm, tạo công ăn việc làm và gia tang đời sống vật chất cho nhân dân.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư cũng như những người nước ngoài có ý định làm việc lâu dài tại Việt Nam, chính phủ Việt Nam đã đưa ra những chính sách về xuất nhập cảnh phù hợp cho từng đối tượng người nước ngoài mong muốn đến Việt Nam để làm việc. Trong đó visa nhập cảnh được chia ra làm nhiều loại, bao gồm 1 tháng, 3 tháng , 6 tháng, 1 năm,hoặc thẻ tạm trú Việt Nam 2 năm và thẻ tạm trú Việt Nam 3 năm .

Thẻ tạm trú Việt Nam là loại visa dài hạn nhiều lần 2 năm hoặc 3 năm, sẽ được cấp tuỳ vào tính chất công việc mà người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Thẻ tạm trú Việt Nam 2 năm được cấp cho những người nước ngoài vào Việt Nam làm việc theo diện chuyên gia, lao động có tay nghề cao, các lao động mà tại Việt Nam chưa đào tạo được để thay thế. Yêu cầu bắt buộc để được cấp thẻ tạm trú 2 năm đối với trường hợp này là phải có Giấy phép lao động Việt Nam. Ngoài ra, trong hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú dạng này còn bao gồm giấy tờ bảo lãnh của công ty, các mẫu form N6A và N8A theo mẫu của Bộ công an.

Theo như yêu cầu của Phòng xuất nhập cảnh, để xin được Thẻ tạm trú Việt Nam thời hạn 2 năm thì ngoài những yêu cầu trên, người nước ngoài cần có visa lao động hoặc visa doanh nghiệp do chính công ty bảo lãnh làm Giấy phép lao động mời vào Việt Nam làm việc và có xác nhận đăng kí tạm trú rõ rang tại Việt Nam. Hồ sơ cụ thể để xin Thẻ tạm trú 2 năm.

Thẻ tạm trú Việt Nam 3 năm dành cho những người nước ngoài đến Việt Nam để đầu tư vào nhà máy, xí nghiệp hoặc đang đứng tên trên giấy phép đăng kí kinh doanh của công ty tại Việt Nam. Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú 3 năm cũng tương tự trường hợp xin cấp thẻ tạm trú 2 năm, tuy nhiên không cần phải cung cấp Giấy phép lao động tại Việt Nam. Hồ sơ cụ thể để xin cấp Thẻ tạm trú 3 năm  dành cho các doanh nhân đầu tư tại Việt Nam.

Mọi nhu cầu về dịch vụ làm visa Châu Âudịch vụ làm Châu Ávisa các nước khác, dịch vụ làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài xin vui lòng liên hệ số Hotline 0901 84 83 83 để được tư vấn sớm nhất !

CÔNG TY DỊCH VỤ HỖ TRỢ VISA VIỆT NAM
[A]: 26/5 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. ĐaKao, Q.1, Tp.HCM
[T]: (028) 7106 5568 – 0901 84 83 83
Chi Nhánh Đà Nẵng: 125 Lý Nhân Tông, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại: (0236) 730 5568 – Hotline: 0919 315 738

Bài viết liên quan